10518329_10205114671046829_5236572557633021875_o.jpg

     Năm 2001, sinh viên đại học và sinh viên y khoa của trường UC Davis thành lập Vietnamese Cancer Awareness Research and Education Society (VN CARES) để đáp ứng với sự báo cáo Surveillance, Epidemiology, and End Results của Viện Ung thư quốc gia tiết lộ phụ nữ Việt Mỹ đã có các tỷ lệ ung thư cổ tử cung cao nhất – 5 lần so với phụ nữ da trắng. VN CARES là một cơ quan được điều hành bởi sinh viên nhằm thúc đẩy nhận thức về bệnh ung thư và cung cấp sang lọc ung thư miễn phí cho người dân Việt Nam không có điều kiện chăm sóc sức khỏe.

VN CARES bắt đầu làm việc với cộng đồng Sacramento Việt Nam để thực hiện ba mục tiêu:

Thông báo cho cộng đồng về các loại phổ biến của bệnh ung thư có ảnh hưởng đến dân số mục tiêu - cụ thể là ung thư vú, cổ tử cung, và ung thư tuyến tiền liệt.

Giáo dục cộng đồng về lợi ích của việc thực hiện sàng lọc ung thư thường xuyên và điều trị ung thư có sẵn.

Ghi danh người để nhận được sàng lọc ung thư miễn phí.

Thanh toán cho các sang lọc và / hoặc theo dõi điều trị được cung cấp bởi Chương trình Phát hiện ung thư (CDP), một chương trình xác nhận của Cục Sở Y tế California. Phụ nữ đáp ứng yêu cầu của chương trình này – cá nhân có thu nhập thấp và độ tuổi thích hợp với co-pay cao, Medicaid / Medicare hoặc không có bảo hiểm sức khỏe có đủ điều kiện để nhận được sang lọc miễn phí và theo dõi điều trị tại phòng khám khác nhau mà Sacramento CDP đã chứng nhận. Để tìm ra các dân số mục tiêu, VN CARES đã tổ chức tuyển dụng hàng ngày tại các nhà thờ, chùa, và các siêu thị địa phương của dân Việt Nam.

Copyright © - VN CARES. All Rights Reserved